Cách tạo ra một video Explainer hoàn hảo với Motiongraphic.

Bạn có muốn tạo một video giải thích hoạt hình tuyệt vời không? Một cái mà bạn sẽ đặt ngang hàng với mục yêu thích của bạn.

Trong số nhiều yếu tố kết hợp để tạo ra một video như vậy, có một yếu tố đảm bảo rằng video của bạn là một video tuyệt vời. Kể chuyện!

Bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi quá tôn vinh cách kể chuyện nhưng sự thật mà nói, những video thực sự thúc đẩy người xem thực hiện một số hành động sẽ kể một câu chuyện. Chính câu chuyện này đã giúp video của bạn thu hút và kết nối với khán giả mục tiêu.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng tôi đang đề cập đến việc viết kịch bản video hoàn hảo. Tuy nhiên, kể chuyện không kết thúc ở kịch bản.

Kể chuyện bằng hình ảnh cũng quan trọng không kém. Và đó là nơi mà phong cách hoạt hình của video của bạn đóng một vai trò quan trọng. Và đây là cách làm một video explainer chuẩn.

Giải thích đúng giúp khách hàng hiểu về doanh nghiệp của bạn.

Hãy bắt đầu với câu hỏi đã giúp loài người tiến hóa qua các thời đại – “tại sao”

Tại sao phải chọn phong cách phù hợp cho video của bạn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn sai?

Trả lời câu hỏi thứ hai trước – rất nhiều thứ. Bạn có một câu chuyện, một câu chuyện tuyệt vời. Một điều mà bạn muốn cả thế giới biết.

Câu chuyện của bạn cũng tuyệt vời như vậy, nếu bạn không kể nó đúng cách, bạn sẽ không có tác động đáng có mà câu chuyện của bạn xứng đáng.

Bạn đã không để xảy ra sự cố nào trong việc làm cho câu chuyện trở nên tuyệt vời. Tại sao phải thỏa hiệp về tác động của nó bằng cách nói về nó theo bất kỳ cách nào trừ cách đúng.

Bằng cách chọn đúng phong cách, bạn đảm bảo rằng mọi người sử dụng câu chuyện của bạn theo cách mà nó được cho là được tiêu thụ.

Varanida _2

Không có câu chuyện siêu anh hùng nào được kể mà không có các nhân vật.

Tương tự như vậy, câu chuyện về vụ nổ lớn không thể được kể bằng các nhân vật.

Vì vậy, hãy nói về phong cách hoạt hình là gì.

Nói một cách đơn giản, đó là phong cách trực quan của video. Vì mục đích là kể một câu chuyện với sự trợ giúp của hình ảnh, nên mọi yếu tố trong video phải bổ sung cho nhau. Các phong cách khác nhau có các yếu tố khác nhau đóng vai trò chính trong cách kể chuyện. Mặc dù không độc quyền nhưng những yếu tố này có tỷ lệ thời gian sử dụng thiết bị theo các kiểu cụ thể.

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của những phong cách này, làm thế nào để bạn chọn phong cách hoạt hình phù hợp để tạo video giải thích tốt nhất?

Tự video giải thích nó đã định hình được thương hiệu.

Giống như mặc một bộ đồ đến một bữa tiệc bể bơi và mặc quần bơi đến văn phòng không phải là một ý tưởng hay, chỉ sử dụng bất kỳ kiểu ngẫu nhiên nào cho video của bạn là một ý tưởng tồi.

Tôi là người thích thử nghiệm, nhưng mỗi video đều có một phong cách hoàn hảo để kể câu chuyện của nó. Bạn phải lắng nghe cuộc gọi video của mình và chọn đúng cuộc gọi.

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi rất quan trọng: có những tùy chọn nào?

Chà, có rất nhiều lựa chọn, nhưng chúng tôi đã thu hẹp chúng lại để cung cấp cho bạn những lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Vì vậy, hãy bắt đầu với chúng:

Cảm xúc mang lại

Bạn đã bao giờ xem video giải thích với các nhân vật hoạt hình và trải nghiệm của họ giải thích các chức năng và tính năng của sản phẩm / dịch vụ chưa?

Những video này được gọi là video giải thích hoạt hình và là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn kể một câu chuyện đầy cảm xúc.

Vì khán giả có thể nhìn thấy chính họ trong các nhân vật được hiển thị trong video, họ kết nối với nhân vật đó ngay lập tức, điều này giúp xây dựng lòng tin.

Health Monitor

Các công ty B2C, đặc biệt là những công ty có linh vật thương hiệu, thích đi theo phong cách này vì nó dễ kết nối và có thể khiến những đối tượng nghiêm túc dễ dàng cảm thấy ngon miệng. Tuy nhiên, việc sử dụng phong cách này không chỉ giới hạn ở các thương hiệu B2C.

Các công ty B2B đã nhận thấy kết quả tuyệt vời với phong cách này vì nó giúp nhân bản hóa thương hiệu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể khai thác sức mạnh của sự hài hước với phong cách này tốt hơn bất kỳ phong cách nào khác.

Ví dụ:

Để tạo ra một video Explainer hoàn hảo với Motiongraphic về chụp ảnh thương mại, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị kịch bản

 • Xác định đối tượng khách hàng của bạn và mục đích của video.
 • Xác định thông điệp cần truyền tải và tạo ra một kịch bản chi tiết cho video.
 • Chọn một giọng nói phù hợp để đọc kịch bản.

Bước 2: Thiết kế hình ảnh cho video

 • Tạo một bảng màu và phong cách hình ảnh thích hợp cho video của bạn.
 • Tạo các hình ảnh chuyển động và đồ họa cho video của bạn, sử dụng các công cụ Motiongraphic như Adobe After Effects.

Bước 3: Ghi âm và chỉnh sửa giọng nói

 • Thu âm giọng nói cho video của bạn.
 • Sử dụng phần mềm chỉnh sửa âm thanh để chỉnh sửa âm thanh và đồng bộ hóa giọng nói với hình ảnh.

Bước 4: Tạo ra video và chỉnh sửa

 • Sử dụng phần mềm Motiongraphic để tạo ra video của bạn.
 • Chỉnh sửa video để đảm bảo rằng nó truyền tải thông điệp của bạn một cách mạnh mẽ và hiệu quả.

Bước 5: Bổ sung âm thanh và hiệu ứng

 • Bổ sung âm thanh và hiệu ứng để tăng tính chuyên nghiệp và sức hấp dẫn cho video của bạn.

Bước 6: Kiểm tra và phát hành

 • Kiểm tra video của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và không có lỗi.
 • Xuất video của bạn ở định dạng phù hợp và phát hành nó trên nền tảng mong muốn của bạn.

Lưu ý rằng để tạo ra một video Explainer hoàn hảo với Motiongraphic, bạn cần có kiến thức và kỹ năng về thiết kế đồ họa và sử dụng các công cụ Motiongraphic như Adobe After Effects. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể cân nhắc thuê một nhà sản xuất video chuyên nghiệp hoặc đào tạo để học hỏi kỹ năng cần thiết.