Chụp ảnh công ty

Công ty muốn tạo ấn tượng tốt, gây dựng uy tín từ những hình ảnh đầu tiên là một yếu tố quan trọng thu hút sự quan tâm và đi đến quyết định hợp tác giữa các doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, chụp ảnh công ty là phương thức thiết yếu giúp quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được điều đó!

Chụp ảnh công ty là gì?

Chụp ảnh công ty (doanh nghiệp) hay Profile công ty, là tài liệu giới thiệu sơ lược về công ty. Tài liệu này giới thiệu khái quát về lĩnh vực kinh doanh, lịch sử hình thành, quy mô của công ty, những giá trị, thành tựu đáng tự hào được sử dụng để truyền thông, tiếp thị cho hoạt động của doanh nghiệp.

Chụp ảnh công ty thể hiện sự chuyên nghiệp phục vụ cho việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của công ty. Đây là một trong những công cụ Marketing không thể thiếu mà doanh nghiệp cần phải có.

Lợi ích của chụp ảnh công ty

Không phải ngẫu nhiên mà chụp ảnh công ty lại được nhiều doanh nghiệp chú trọng và thực hiện. Trên thực tế, trước khi muốn bắt tay hợp tác với doanh nghiệp của bạn thì điều đầu tiên khách hàng xem chính là những thông tin gói gọn trong Profile. Và hình ảnh công ty chính là cách truyền tải dễ dàng, hiệu quả nhất

Dưới đây là 5 lợi ích cụ thể nhất mà doanh nghiệp có được khi chụp ảnh công ty:

 1. Gây ấn tượng với hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng.
 2. Thu hút, hợp tác của các doanh nghiệp và khách hàng.
 3. Phô rõ được năng lực và quy mô của công ty.
 4. Quảng bá hình ảnh và thương hiệu công ty.
 5. Mang đến thiện cảm và sự tin tưởng cho doanh nghiệp.

Các hình thức chụp ảnh công ty

Chụp ảnh công ty không chỉ đơn giản là chụp những bức ảnh như khi bạn chụp hình ngẫu hứng đi chơi hay đăng lên mạng xã hội. Người chụp phải hiểu rõ mục đích của những tấm hình để làm gì và biết cách chụp như thế nào để ảnh đó thể hiện rõ nhất từng mục đích.

Có rất nhiều hình thức chụp ảnh công ty. Một số hình thức chụp ảnh hổ biến có thể kể đến như:

 • Chụp ảnh tập thể công ty – Concept này được nhiều công ty lựa chọn để kỉ niệm các dấu mốc thành lập công ty hoặc để làm portfolio.
 • Chụp ảnh cá nhân – Concept này được lựa chọn nhằm mục đích làm đẹp profile của bản thân hoặc của nhân viên. Các công ty agency thường lựa chọn hình thức chụp này để giới thiệu về tài năng chuyên viên của mình cho client.
 • Chụp các phòng ban/Chụp ảnh teamwork – Concept có thể mô tả hoạt động thường ngày của các phòng ban một cách trực quan nhất. Một concept chụp ảnh thường thấy nhất tại các công ty.
 • Chụp hình Ban lãnh đạo công ty – Concept chụp này được lựa chọn để giới thiệu về cấu trúc, tổ chức bộ máy công ty. Chụp hình ban lãnh đạo công ty đôi khi cũng nhằm mục đích tri ân những người có nhiều công lao trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp.
 • Chụp hình giám đốc – Concept chụp hình giám đốc được lựa chọn không chỉ để làm hồ sơ doanh nghiệp mà còn để nộp cho các cơ quan ban ngành để xác nhận sự tồn tại của một doanh nghiệp cụ thể.
 • Chụp tổng quan công ty/Chụp văn phòng – Giới thiệu trực quan về môi trường làm việc, cơ sở vật chất cũng như tầm vóc của công ty đến với khách hàng hoặc đến với ứng viên. Công ty có thể chụp các góc làm việc nổi bật, cơ sở vật chất, trang thiết bị, công trình, dự án đã thực hiện, khách hàng doanh nghiệp, giải thưởng đạt được, ảnh sản phẩm/dịch vụ, hoạt động nổi bật của công ty,…

Quy trình chụp ảnh công ty

Bước 1: Tư vấn miễn phí

Khách hàng để lại thông tin, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ lại ngay cho bạn sau khi tiếp nhận. Tiến hành tư vấn và gửi báo giá tổng quan trong vòng 30 phút ngay khi trao đổi xong. Quý khách cũng có thể gọi ngay đến HOTLINE để được hỗ trợ ngay lập tức!

Bước 2: Cung cấp các thông tin về các gói phù hợp

Ekip sẽ tiến hành khai thác các thông tin quan trọng cần thiết cho một dịch vụ chụp hình ảnh doanh nghiệp như phong cách chụp mong muốn, mục đích của bộ hình,…

Bước 3: Gửi báo giá – thỏa thuận và ký kết hợp đồng

Sau khi chọn được Concept mong muốn hợp đồng nhanh chóng được ký kết khi có sự đồng ý thỏa thuận của hai bên. kịch bản shooting nhanh chóng được hoàn thiện và chuẩn bị đi vào setup, chụp hình.

Bước 4: Tiến hành chụp ảnh công ty

Bạn không cần lo lắng về thời gian phát sinh, đạo cụ phát sinh, mất thời gian chụp ảnh trong studio… hay các vấn đề xung quanh. Bởi chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn một kịch bản hoàn hảo và phù hợp sẽ làm buổi shooting diễn ra nhanh chóng và hợp lý thời gian.

Bước 5: Hậu kỳ và bàn giao

Mọi file hình ảnh được lưu trữ trên hệ thống riêng và sẽ được gửi đến tay bạn một cách trọn vẹn về chất lượng và số lượng nhất.

Kết luận

Trên đây là tất cả những lý do mà doanh nghiệp cần phải chụp ảnh công ty. Hãy xây dựng hình ảnh thật chuyên nghiệp để nâng cao tên tuổi của công ty và gây ấn tượng đối với khách hàng ngày từ những hình ảnh đầu tiên nhé.