5 vật dụng cần thiết cho một chuyến đi du lịch, đi phượt

Để có một chuyến đi phượt với những trải nghiệm đáng nhớ, tuyệt vời và an toàn. Chuẩn bị đồ đạc trước mỗi chuyến đi là vô cùng quan trọng, hành lý của một chuyến đi phải đảm bảo sự gọn nhẹ và phải đầy đủ các vật dụng cần thiết. Dưới đây là một vài vật dụng cần thiết, hãy cùng tham khảo nhé!

1. Túi đồ cá nhân

Chuẩn bị những đồ dùng cá nhân cơ bản như: bàn chải, kem đánh răng, sữa rửa mặt, kem chống nắng, khăn giấy khô, CMND, giấy phép lái xe, khăn giấy,… và tiền mặt

2. Dụng cụ y tế

Trong chuyến đi thì những rủi ro như ngã, mất máu, mất nước, sốt,… vốn thường xuyên xảy ra với dân phượt. Những lúc đó, kĩ năng sơ cứu cùng đồ nghề y tế sẽ giúp bạn. Hãy chuẩn bị một hộp đồ dùng y tế gồm băng, gạc, bông, dây garo. Mang theo một số loại thuốc quan trọng như oxy già, thuốc đỏ, thuốc đau bụng, thuốc giảm đau, dầu gió, nẹp nhôm phòng trường hợp bị gãy tay hoặc chân, trà gừng để giải cảm, tăng huyết áp.

 

3. Bật lửa, dao đa năng

Da đa năng được sử dụng nhiều, thiết kế với nhiều công dụng như khui đồ hộp, bật nắp, cắt đồ ăn và thậm chí có thể tự vệ khi gặp nguy hiểm, có dao đa năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong một chuyến đi phượt như thế này. Và bên cạng đó thì cũng đừng quên mang theo bật lửa, loại chống nước thì càng tốt vì có thể bạn sẽ phải sử dụng bật lửa để đốt lửa trại, nấu nướng,…

4. Đèn pin

Bạn nên chọn loại đèn pin nhỏ, chất lượng pin bền, tốt nhất là sử dụng năng lượng mặt trời. Những ai phượt thường xuyên nên trang bị đèn pin chuyên nghiệp có chế độ nháy đèn cứu hộ phòng khi gặp những trắc trở.

Đèn pin nhỏ dành cho dân phượt có ánh sáng tốt, giúp soi rõ những góc tối, độ bao phủ ánh sáng rộng, hữu ích khi băng rừng vào ban đêm hoặc chiếu đèn hỗ trợ khi đi trên ca-nô nếu đi trên biển vào buổi tối và nhiều trường hợp khác.

5. Máy ảnh, máy quay đa năng

Một chuyến đi phượt thú vị, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và những khoảng khắc đáng nhớ thì bạn cũng nên chọn một thiết bị để chụp ảnh, cũng như quay lại những khoảng khắc đáng nhớ này.

Bạn sẽ hối tiếc nếu không có gì để ghi lại khoảnh khắc trên những cung đường đèo ngoạn mục, hiểm trở bật nhất, quá trình chinh phục một ngọn núi, hay những khoảng khắc khi mặt dần lặn dần khi hoàng hôn đến trên bãi biển,…

máy ảnh Canon M50

Hãy chọn cho bản thân một chiếc máy ảnh, máy quay đa năng vừa chuyên dụng và bền vững, để phù hợp với chuyến đi của bạn