Máy ảnh Canon EOS M50, máy ảnh mirrorless cho những chuyến di du lịch

Bạn đam mê du lịch, đi phượt và bạn muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc mà bạn thấy, những cung đường bạn đã đi qua, những trải nghiệm tuyệt vời của bản thân bạn và để lưu giữ những hình ảnh đó một cách chân thật nhất đến với từng người thì việc có một máy ảnh gọn nhẹ nhưng vẫn mang lại hình ảnh chất lượng cao rất quan trọng để dễ mang theo trong các chuyến du lịch rất quan trọng

Khi đi du lịch, có các địa điểm du lịch luôn trong tình trạng đầy và chật kín, lúc này máy ảnh không gương lật Canon M50 là một lựa chọn hoàn hỏa cho khi ưu điểm của máy phù hợp với việc di chuyển nhiều và rất gọn nhẹ.

 

Đây là các tính năng chính nổi bật có trên Canon M50:

  • Được trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 mới nhất của Canon và cảm biến CMOS APS-C 24.1MP và tốc độ ISO bình thường 25.600 và có thể nâng lên đến 51.200 → máy sẽ cho ra những bức ảnh có chất lượng cao, hình ảnh sắc nét, có độ nhiễu thấp dù ngay cả trong điều kiện ánh sáng mờ.
  • Công nghệ Dual Pixel CMOS AF được “nâng cấp” trên EOS M50 cho phép lấy nét trên một vùng rộng hơn lên đến 143 điểm phủ 88% theo chiều ngang bằng toàn bộ vùng sáng theo chiều dọc của màn hình khi gắn một ống kính tương thích → nâng cao độ chính xác trong việc nhận diện chủ thể được lấy nét tự động (AF). Đặc biệt, tính năng được cải tiến “Nhận diện mắt tự động” giúp người chụp dễ dàng lấy nét được “phần quan trọng nhất” trong ảnh chân dung.
  • Tốc độ chụp cao, cụ thể ở chế độ one shot AF là 10 fps và servo AF là 7.4 cùng tính năng Frame Grab từ video cho phép trích xuất hình ảnh chất lượng cao từ video clip 4k đã quay → giúp người chụp không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.
  • Có chế độ tự động cân bằng trắng – ưu tiên trắng (AWB-W) → cho ra hình ảnh có màu sắc chân thực, nịnh mắt và có độ tương phản cao (Tùng có thể tham khảo ở file đính kèm).
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho những chuyến đi xa. Màn hình cảm ứng, xoay đa góc cùng với các nút và núm xoay nằm ở một bên phải để người dùng dễ dàng thao tác bằng một tay → Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả những người mới chơi ảnh cũng như những người chơi lâu năm với nhiều thói quen sử dụng và nhu cầu khác nhau.
  • Với kết nối Wi-Fi và giao tiếp tầm ngắn (NFC), người dùng có thể dễ dàng kết nối EOS M50 với các thiết bị thông minh qua Ứng dụng Canon Camera Connect → Với tính năng này, ảnh vừa chụp sẽ được “bắn” thẳng lên điện thoại, máy tính bảng của người dùng, từ đó, họ có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video clip chất lượng cao lên trang cá nhân cực kỳ nhanh và tiện lợi.
  • Nhiều chế độ filter, có cả chế độ chụp selfie và hiệu ứng độc đáo như HDR, fisheye… → Người chụp có thể thoải mái sáng tạo để tạo ra những hình ảnh mang phong cách riêng của họ.

Điểm nổi bật nhất trên Canon M50 chính là hỗ trợ quay phim 4K, đây cũng là máy ảnh mirroless đầu tiên của Canon được hỗ trợ quay phim độ phân giải 4K, tuy nhiên khi quay ở độ phân này, bạn sẽ phải chấp nhận hệ số crop 1.6x và hệ thống lấy nét Dual Pixel sẽ không hoạt động. Nhưng các chế độ quay khác với độ phân giải thấp hơn, thì hệ thống lấy nét Dual Pixel sẽ vẫn có thể kích hoạt được.

 

Ngoài ra, điểm nổi trội nhất là Canon M50 được trang bị ống ngắm điện tử EVF độ phân giải 2,36 triệu điểm ảnh, tương đương Fujifilm XT-20 và Sony A6300, đây là điều mà Canon M6 không được trang bị sẵn mà bạn phải mua thêm và tất nhiên cái giá khá “chua chát”.

Và với kích thước nhỏ gọn, tiện lợi của M50 cũng như sở hữu nhiều ưu điểm về tốc độ lấy nét thì M50 quả thực là một người bạn đồng hành đáng tin cậy sẽ giúp bạn ghi lại khoảnh khắc trên những cung đường đèo ngoạn mục, hiểm trở bậc nhất, quá trình chinh phục một ngọn núi, hay những khoảng khắc khi mặt dần lặn dần khi hoàng hôn đến trên bãi biển cũng như là những địa điểm đẹp mà bạn đã trải qua, những món ăn ngon mà bạn đã nếm.