Du lịch phượt và nhiếp ảnh, xu hướng mới trong những năm gần đây của giới trẻ

Phượt và nhiếp ảnh, nghe thì có vẻ ít liên quan tới nhau nhưng thực tế thì sau các chuyến đi phượt thì các bạn thường chia sẻ kinh nghiệm đi phượt cho nhau, chia sẻ những trải nghiệm, những khám phá mà các bạn đã trải nghiệm sau những chuyến đi.

Để hướng dẫn một cách chi tiết nhất, cũng như để cho những người đi sau dễ hình dung hơn về các trải nghiệm cũng như các cung đường mà bạn đã đi qua thì việc có những hình ảnh đẹp để chia sẻ cho một cách chân thực về những trải nghiệm của bạn cũng rất quan trọng.

Dĩ nhiên là bạn có thể ghi lại những hình ảnh đó bằng thiết bị di động như smartphone hay camera hành trình mà bạn gắn lên nón. Tuy nhiên thì chất lượng hình ảnh sẽ không cao như khi bạn chụp bằng các các máy ảnh DSLR. Tuy nhiên thì việc di chuyển nhiều nên sẽ có nhiều người không thích những chiếc máy DSLR cồng kềnh, vì vậy có máy ảnh thay thế đó là dòng máy ảnh Mirrorless nhỏ gọn thay thế và chất lượng hình ảnh cũng không thua kém gì, thậm chí có vài dòng Mirrosless còn nhỉnh hơn cả DSLR.

Bạn có thể tham khảo thêm về máy ảnh Canon M50, máy ảnh không gương lật cho những chuyến đi xa của bạn.

Máy ảnh cũng là một trong những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi phượt của bạn. Tham khảo bài viết này để thấy được những lợi ích của nhiếp ảnh khi bạn đi phượt nhé!

 

  • Đầu tiên thì những hình ảnh đẹp giúp lưu giữ những khoảng khắc đáng nhớ của bạn sau chuyến đi, những hình đó như là đại diện, thay lời muốn nói của bạn cho người xem, những người đang có ý định tìm hiểu về những nơi mà bạn đã đi qua và ghi lại.
  • Giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn khi được trải nghiệm những cảnh vật đẹp, kiếm nhiều tiền hơn để dành cho những chuyến đi phượt sau, chụp được nhiều ảnh đẹp thì bạn càng thích trải nghiệm những điều mới mẻ hơn càng có động lực kiếm tiền giúp bạn luôn cảm thấy vô tư yêu đời dù cho công việc có bận rộn cỡ nào đi nữa.
  • Khi ở thành phố với những cảnh vật mà bạn đã quen và bạn cầm tìm những điều những cảm hứng mới mẻ cho tâm hồn của bạn thì việc đi phượt và nhiếp ảnh giúp cho bạn tạo ra nhiều cảm hứng để chụp ra những tấm hình đẹp do lúc này cảnh và môi trường khác và lạ sẽ giúp bạn sáng tác ra những tấm ảnh đẹp.
  • Giúp bạn tăng thêm nhiều mối quan hệ sau những chuyến đi phượt và chụp ảnh, và biết đâu khi chụp ảnh ngoại cảnh bạn đang FA thì bạn lại tìm thấy được nửa kia của mình cũng có cùng đam mê với bạn thì sao.
  • Đi phượt nhiếp ảnh và giao lưu với những người có cùng đam mê sở thích sẽ giúp kinh nghiệm nhiếp ảnh của bạn tăng lên khá nhiều sau những chuyến di, bạn có thể tiếp xúc với nhiều điều kiện chụp khác nhau từ phong cảnh, đến phóng sự như chụp chân dung, thể thao,…
  • Khi đi phượt thì bạn vừa tăng trải nghiệm của bạn cũng như bạn sẽ có những bộ ảnh lung lung đẹp và độc lạ ít đụng hàng.
  • Và nếu bạn là một người thích đi phượt thì ắt hẳn bạn cũng nghĩ sau này sẽ có một bộ hình cưới phong cách phượt để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ trên những chuyến đi trong cuộc đời của bạn, từng góc hình và từng góc giây chinh phục thiên nhiên của hai bạn sẽ được lưu giữ trong ablum của mình để đem lại nhiều kỉ niệm đẹp cho cả hai bạn. Nếu bạn có ý định làm phim cưới thì bạn cũng không nên bỏ qua những địa điểm quay phim cưới đẹp phù hợp với phong cách phượt của bạn để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ và hạnh phúc của bạn nhé.

Như vậy, bạn có thể thấy còn gì vui hơn khi vừa được đi phượt để trải nghiệm cũng như có những bộ ảnh, thước phim đẹp để khoe với mọi người phải không nào. Chúc bạn có những chuyến đi phượt thật vui và thú vị nhé.