10 cách làm video marketing truyền thông nội bộ.

Làm thế nào để bạn cho mọi người thấy bạn là loại nhà tuyển dụng nào, bạn đang tạo ra sự khác biệt như thế nào và tại sao họ có thể muốn đến làm việc cho bạn? Bằng cách kể câu chuyện về thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn. Bạn càng có thể phá bỏ các bức tường thành của công ty, thu hút mọi người ở hậu trường và làm nổi bật những điều khiến bạn thực sự đặc biệt, thì bạn càng có thể thu hút và giữ được loại nhân viên phù hợp (hay còn gọi là những người có chung tầm nhìn và mong muốn của bạn để đạt được nó với bạn).

Tin tốt là kể những câu chuyện độc đáo và hấp dẫn về thương hiệu của nhà tuyển dụng không khó; bạn chỉ cần biết nơi để tìm để khám phá chúng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 10 ý tưởng tuyệt vời này để giúp bạn bắt đầu.

Làm thế nào để kể câu chuyện thương hiệu bằng motiongraphic

Bạn có thể coi mỗi gợi ý này như một thể loại kể chuyện của riêng nó . Trên thực tế, trong cuộc họp động não tiếp theo của bạn, hãy cố gắng đưa ra 10 ý tưởng cho mỗi hạng mục. Đó là 100 ý tưởng về câu chuyện thương hiệu của nhà tuyển dụng. (Không tệ phải không?)

Ý tưởng 1: Khai thác khả năng sáng tạo của nhóm bạn.

Mặc dù không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi trở thành “gương mặt đại diện” cho thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn, nhưng tất cả những người làm việc cho bạn đều đóng góp theo một cách riêng. Điều đó có nghĩa là nhân viên của bạn có thể là một nguồn nội dung tuyệt vời. Cho dù mọi người muốn viết bài, trả lời câu hỏi và trả lời, quay phim hướng dẫn hay tạo nội dung xã hội giải trí, khuyến khích mọi người đóng góp nội dung của riêng họ là một cách tuyệt vời để phát triển cộng đồng và đưa chuyên môn, niềm đam mê và cá tính của nhóm bạn trở thành tâm điểm.

Câu chuyện của nhân viên hấp dẫn hơn 20% so với tuyển dụng thông qua các trang web nghề nghiệp.NHẤP ĐỂ TWEET– Nghiên cứu khoa học thần kinh Ere Media / Immersion

Ví dụ: Spotify đã yêu cầu các thực tập sinh mùa hè 2019 của họ ghi lại kinh nghiệm của họ, giúp chúng tôi có cái nhìn tuyệt vời về văn phòng, đội ngũ và văn hóa.

Ý tưởng 2:  Trả lời câu hỏi của nhân viên tiềm năng.

Khi mọi người đang trong giai đoạn nhận thức và cân nhắc về hành trình của nhân viên, họ đang nghiên cứu thương hiệu chủ nhân của bạn để tìm hiểu xem họ có phù hợp hay không. Bạn có thể gặp họ ở đâu (và thuyết phục họ nộp đơn) bằng cách kể những câu chuyện trả lời câu hỏi của họ. Ngoài mô tả công việc, hãy nghĩ cách để làm nổi bật bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và tại sao mọi người thích làm việc cho bạn.

Mẹo: Bắt đầu bằng cách lập bản đồ hành trình trải nghiệm nhân viên của bạn . Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những gì mọi người muốn biết và truyền cảm hứng cho các ý tưởng nội dung để chuyển họ sang giai đoạn tiếp theo. 

Ví dụ: Vans chia sẻ câu chuyện về nguồn gốc của công ty họ bằng một video giải thích đầy cá tính. Nếu nó không khiến bạn muốn trở thành một phần của thương hiệu của họ, thì sẽ chẳng có gì.

Ý tưởng 3: Kể những câu chuyện mà đối thủ của bạn không làm được.

Tìm kiếm và giữ những tài năng tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải chiếu sáng mọi thứ khiến bạn khác biệt, đặc biệt và — nói thẳng ra — tốt  hơn đối thủ cạnh tranh của bạn. Tìm cách để cho mọi người thấy (không chỉ cho mọi người biết) thương hiệu của nhà tuyển dụng của bạn trông như thế nào khi hoạt động.

Mẹo: Tiến hành phân tích cạnh tranh với nhà tuyển dụng để biết cách định vị thương hiệu của bạn. Sau đó, xem xét các điểm ngang bằng và khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn. Những câu chuyện nào không được kể? Làm thế nào bạn có thể làm nổi bật điểm mạnh của mình?

Ví dụ: Chúng tôi đã viết về những thứ như quỹ Careiosity duy nhất mà chúng tôi cung cấp cho nhân viên của mình và những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện cho các bậc cha mẹ đang làm việc của mình  để cho mọi người hiểu công việc của chúng tôi như thế nào.  

Ý tưởng 4: Làm  nổi bật Trái tim thương hiệu của bạn.

Ngoài việc trả lương, nhân viên muốn công việc của họ tạo ra sự khác biệt. Một trong những cách thông minh nhất để trở nên nổi bật là dẫn đầu bằng Trái tim thương hiệu của bạn (mục đích, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị) và kể những câu chuyện làm nổi bật cách bạn đặt niềm tin của mình vào thực tế.

Mẹo: Nếu bạn chưa nêu rõ Trái tim thương hiệu của mình , hãy sử dụng mẫu miễn phí của chúng tôi để thực hiện việc đó (và chia sẻ phiên bản hoàn chỉnh với nhóm của bạn).

Ví dụ: GoDaddy đặt Trái tim thương hiệu của họ ở phía trước và trung tâm trên trang web của họ. Từ công việc từ thiện đến các nhóm nhân viên của họ, những sáng kiến ​​này cho thấy cam kết của thương hiệu đối với các nguyên tắc của họ. 

Nội dung thương hiệu của nhà tuyển dụng Go daddy

Nhắc nhở!

Bạn không chỉ nói chuyện với nhân viên tiềm năng thông qua nội dung. Nhân viên hiện tại của bạn cũng muốn cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn. Những câu chuyện bạn kể nói với họ cũng giống như những người lạ lần đầu tiên tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Ý tưởng 5:  Thể hiện các lợi ích .

Điều này không có nghĩa là bạn phải xuất bản gói lợi ích đầy đủ của mình. Nhưng bạn có thể kể những câu chuyện tuyệt vời xung quanh những gì bạn cung cấp và lý do tại sao. Kết nối lợi ích của bạn với Trái tim thương hiệu cũng là một cách thông minh để thể hiện rằng bạn đang đi trên con đường giá trị của mình.

Những câu chuyện kiểu này đặc biệt quan trọng nếu bạn không thể cạnh tranh với mức lương của đối thủ. Bạn muốn nhấn mạnh cách bạn chăm sóc nhân viên và cách làm như vậy giúp cuộc sống của họ phong phú hơn. Bạn có một chương trình tình nguyện độc đáo? Bạn có khuyến khích mọi người nghỉ phép sau một số năm nhất định không? Các loại đặc quyền này nói lên nhiều điều về một thương hiệu.

Ví dụ: Nước từ thiện làm rất tốt trong việc nêu rõ các lợi ích của chúng — và cách chúng liên quan đến giá trị của chúng.

nội dung thương hiệu của nhà tuyển dụng nước từ thiện

Ý tưởng 6:  Nói về cách bạn làm việc.

Mọi người thực sự muốn biết trải nghiệm hàng ngày trong tổ chức của bạn như thế nào. Đưa họ ra sau bức màn và kể những câu chuyện về hoạt động bên trong của bạn, triết lý của bạn, các công cụ bạn sử dụng, cách bạn lãnh đạo, những điều bạn đã học được, v.v.

Ví dụ: bạn có thể chạy brainstorm theo một cách thú vị hoặc có một hệ thống phản hồi độc đáo hoặc tổ chức buổi họp chiều thứ Sáu thoải mái với người sáng lập của bạn. Những thứ này mang lại cho mọi người cảm nhận tốt hơn về văn hóa của bạn so với Trang Giới thiệu của bạn từng có thể.

Ví dụ: Mailchimp cung cấp cho mọi người cái nhìn hậu trường tuyệt vời thông qua các video giới thiệu về các nhân viên thực sự nói về công việc họ làm và những gì họ yêu thích về công việc đó.

Ý tưởng 7: Chia sẻ những thứ giá trị cố lõi.

Mỗi công ty là một cộng đồng của những con người quan tâm đến những điều của con người. Lễ kỷ niệm, tiệc tùng, dự án đam mê, truyền thống, chuyện cười, chiến thắng, thất bại — tất cả những điều này có thể trở thành nội dung tuyệt vời cho mọi người thấy lý do tại sao công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc.

Bạn có tổ chức một cuộc thi khắc bí ngô không thành công không? Bạn có chơi khăm không? Bạn có tạo danh sách phát theo chủ đề khi ai đó được thuê hoặc rời công ty không? Những điều đơn giản này thể hiện cá tính của bạn theo những cách lớn.

Ví dụ: Để thúc đẩy hòa bình thông qua một minh chứng trực quan về sự đoàn kết, nhóm Black @ tại AirBnB đã tạo ra một loạt ảnh chân dung mạnh mẽ ghi lại những nhân viên da đen liên kết với đồng nghiệp ủng hộ họ như đồng minh. Sự sắp đặt tuyệt đẹp này là sự phản ánh hoàn hảo sứ mệnh của AirBnB là giúp tạo ra một thế giới mà bạn có thể thuộc về ở bất cứ đâu. 

Ví dụ: Khi Apple làm phim doanh nghiệp để giới thiệuvề iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007. Trong video này, Apple tập trung vào tầm nhìn của họ về việc tạo ra một sản phẩm đột phá trong công nghệ di động, giúp thay đổi cách thức con người giao tiếp và tương tác với nhau. Video được thiết kế đơn giản và tập trung vào các tính năng của sản phẩm, đồng thời cũng giới thiệu về tầm nhìn và sứ mệnh của Apple.

Ý tưởng 8: Thể hiện văn trong môi trường làm việc của bạn.

Môi trường bạn làm việc có vấn đề, ngay cả khi đó là văn phòng tại nhà. Thể hiện văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn có thể thúc đẩy cảm giác thân mật, thể hiện cá tính của bạn và giúp mọi người cảm thấy được chào đón trong “ngôi nhà” của bạn.

Thể hiện các cuộc thi trang trí bàn làm việc của bạn, cho mọi người tham quan văn phòng ảo hoặc chia sẻ công văn từ thực địa nếu bạn không có văn phòng cụ thể. Đây là tất cả những cách để cho mọi người thấy những gì làm việc cho bạn có thể như thế nào.

Ví dụ: Salesforce cung cấp cái nhìn bên trong tháp Salesforce, giúp nhân viên tiềm năng có cái nhìn thân mật về nơi họ có thể làm việc.

Lực lượng bán hàng bên trong tòa tháp

Ý tưởng 9: Cho mọi người xem các con số bằng video infographic.

Dữ liệu nghe có vẻ không thú vị, nhưng nó có thể là một nguồn kể chuyện mạnh mẽ khi nói đến thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để cho mọi người thấy Trái tim thương hiệu của bạn đang hoạt động, hãy tìm kiếm các câu chuyện dữ liệu để hỗ trợ nó.

Ví dụ: nếu thương hiệu thời trang của bạn tin tưởng vào việc cứu hành tinh, bạn có thể chia sẻ dữ liệu về số lượng quần áo bạn đã tái chế. Hoặc, nếu bạn cam kết với sự đa dạng và hòa nhập, bạn có thể chia sẻ dữ liệu về cấu trúc chủng tộc và giới tính của công ty mình.

Ví dụ: Trong phần giải thích đơn giản này, Toms phân tích cách công ty phân phối lợi nhuận cho tổ chức từ thiện — và cách các lĩnh vực trọng tâm của họ đã mở rộng theo thời gian.

Ý tưởng 10: Thử nghiệm với các định dạng trực quan.

Các bài báo rất hay, nhưng nội dung trực quan đặc biệt mạnh mẽ để giúp mọi người kết nối cảm xúc. Bất cứ khi nào có thể, hãy đưa mọi người của bạn lên trước và làm trung tâm — trong video, nhiếp ảnh, báo cáo hàng năm, tương tác, v.v. Bạn có thể sử dụng nhiều phương tiện trực quan hơn, thì càng có nhiều người “thấy” thương hiệu của bạn đang hoạt động.  

Ví dụ: Trang nhóm Giphy là một kiệt tác hình ảnh thực sự, có các hình động GIF tùy chỉnh cho mọi thành viên trong nhóm.

Làm thế nào để biến việc kể chuyện thương hiệu của nhà tuyển dụng thành công

Khi bạn tiếp tục đầu tư vào nội dung thương hiệu nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đang nỗ lực cải thiện mọi khía cạnh của thương hiệu nhà tuyển dụng của mình ở mọi điểm tiếp xúc. Công việc này sẽ giúp bạn tìm và kể những câu chuyện mới và hấp dẫn, điều này sẽ chỉ góp phần vào thành công của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để làm điều đó…

  • Thêm câu chuyện vào mọi giai đoạn trải nghiệm của nhân viên Dưới đây là 25 ý tưởng kể chuyện thương hiệu của nhà tuyển dụng bổ sung .
  • Đo lường thành công của bạn. Để tìm hiểu xem nội dung của bạn có hoạt động hay không, hãy xác định các chỉ số bạn muốn theo dõi (ví dụ: số lượng người đăng ký, chất lượng thuê, doanh thu). Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn xác định điều gì phù hợp nhất với những người bạn đang cố gắng tiếp cận.
  • Nuôi dưỡng văn hóa của bạn. Để xây dựng một thương hiệu mạnh, bạn cần gắn kết mọi khía cạnh của văn hóa với Trái tim thương hiệu của mình. Đây là cách để làm điều đó .
  • Tìm hiểu về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Tiến hành kiểm tra thương hiệu để đảm bảo rằng thương hiệu mà bạn đang đại diện cho nhà tuyển dụng chính là những gì mà nhân viên của bạn đang trải qua.   
Scroll to Top