Tổng hợp kiến thức công nghệ
logo

Tại sao nên sử dụng FTTH tốc độ cực mạnh trong thời điểm xã hội ngày nay

logo

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một biện pháp mạng mang lại tốc độ cực nhanh trong việc kết nối internet trực tiếp đến gia đình , các toà cao ốc hoặc công ty. Tại Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , vì nó loại bỏ hàng loạt những yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , các bạn có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , bạn có thể upload một vài tập tin như hình ảnh gia đình , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ nổi bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng một loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , đối tác, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người tiêu dùng 1 cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Vì sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự đem lại hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông rộng lớn và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội ngày càng phát triển , internet hiện là một dịch vụ phổ biến luôn cần có ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ dừng lại ở việc lên web hay coi tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô vàn ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị chậm đáng kể . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tuyệt đối.

Tác động của cáp quang đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống cao cấp.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay thậm chí là chơi game 3D online. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , tất cả chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu này , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hay 1 chiếc điện thoại video, hoặc là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại với nhau.

logo
Powered by WordPress | Designed by Trung Đặng
Có thể bạn quan tâm ? close